Bài tuyên truyền phòng chống dịch

CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG DỊCH TRONG TRƯỜNG MẦM NON

BÀI TUYÊN TRUYỀN

Để chuẩn bị tốt cho việc đón trẻ trở lại trường trong thời gian tới theo chỉ đạo của các cấp lãnh đạo và đảm bảo an toàn cho trẻ, đội ngũ CBGVNV trong nhà trường. Các bậc phụ huynh cần thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch. Nội dung cụ thể như sau:

1.Thực hiện nghêm túc "Thông điệp 5K của Bộ y tế: KHẨU TRANG – KHỬ KHUẨN  – KHOẢNG CÁCH – KHÔNG TỤ TẬP – KHAI BÁO Y TẾ"

2. Không đi đến trường và không được đưa trẻ đến trường nếu bản thân cha mẹ đang trong thời gian cách ly tại nhà hoặc có biểu hiện sốt, ho, khó thở.

3. Đeo khẩu trang cho mình và cho trẻ khi đưa trẻ đến trường và khi đưa trẻ về.

4. Hướng dẫn trẻ rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay tại các thời điểm: trước khi đến trường, sau khi trở về nhà, khi thấy tay bẩn hoặc khi cần thiết.

5. Đo nhiệt độ, theo dõi sức khỏe cho trẻ ở nhà; nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì chủ động cho trẻ nghỉ học, thông báo cho nhà trường, đồng thời đưa đến cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị.

6. Thực hiện cài đặt và bật ứng dụng truy vết (BlueZone), ứng dụng khai báo y tế (NCOVI).

7. Có trách nhiệm phối hợp với nhà trường phòng, chống dịch COVID-19.

THAY MẶT NHÀ TRƯỜNG

NGUYỄN THỊ LOAN